Cách làm thảm lót sàn ô tô tại nhà đơn giản ai cũng có thể làm được

Để tìm hiểu về tất cả các loại thảm lót sàn tốt cho ô tô quý khách không thể bỏ xót bài viết này, tìm hiểu về công dụng, và ưu điểm, nhược điểm của thảm tự cắt, để quý khách hàng hiểu rõ hơn về từng sản phẩm mà mình muốn chọn. Thảm Lót Sàn Ô Tô là vật không thể thiếu đối với mỗi chiếc xe, mỗi nhu cầu sử dụng khác nhau, thảm tự cắt là loại thảm có giá thành rẻ do được tự người sử dụng cắt tay theo form xe, chất liệu thảm thường là cao su, nhựa, nỉ. Nhưng hầu hết chất liệu cao su sẽ được sử dụng nhiều, các chất liệu này rẻ và được bán thành cuộn lớn, sử dụng thảm tự cắt tiết kiệm một nửa chi phí đối với các loại thảm bên ngoài. Mời quý khách hàng cùng khám phá về thảm lót sàn ô tô tự cắt.

Ưu và Nhược điểm của thảm tự cắt

Thảm không giữ bụi bẩn nên thảm dễ vệ sinh, lau qua bằng khăn ẩm là thảm sẽ sạch như ban đầu. Màu sắc thảm đa dạng, nhiều mẫu mã mang đến sự thích thú khi lựa chọn thảm. Dễ tháo lắp, vệ sinh dễ dàng nhanh chóng. Nhược điểm của thảm lót sàn tự cắt dẫn đến nhiều nhược điểm như thảm không vừa khít với from xe, gây ra sự trơn trượt, xê lệch, thảm bị gồ ghề, gập cuộn, làm vướng mắc đến chân ga-côn-phanh. Mất đi sự sang trọng, kém thẩm mỹ cho xe, mang nhiều rủi ro tiềm ẩn mà khách hàng không thể biết hết được.Thảm không giữ bụi bẩn nên thảm dễ vệ sinh, lau qua bằng khăn ẩm là thảm sẽ sạch như ban đầu. Màu sắc thảm đa dạng, nhiều mẫu mã mang đến sự thích thú khi lựa chọn thảm. Dễ tháo lắp, vệ sinh dễ dàng nhanh chóng.

Nhược điểm của thảm lót sàn tự cắt dẫn đến nhiều nhược điểm như thảm không vừa khít với from xe, gây ra sự trơn trượt, xê lệch, thảm bị gồ ghề, gập cuộn, làm vướng mắc đến chân ga-côn-phanh. Không giữ lại bụi bẩn, không có chức năng chống ồn, tiêu âm, cách nhiệt, chống rung xóc khi vận hành. Mất đi sự sang trọng, kém thẩm mỹ cho xe, mang nhiều rủi ro tiềm ẩn mà khách hàng không thể biết hết được.

Các bước cắt thảm lót sàn.

B1: Xác định chọn chất liệu cho thảm, chuẩn bị vật liệu, và các dụng cụ kéo hoặc dao cắt thảm, phấn, bút để vẻ form tạo thảm

B2: Tiến hành đo form xe, có bảng mặt sàn bằng giấy mô phỏng lại

B3:Đặt giấy mô phỏng lên cuộn thảm, vẻ lại form đã đo theo bản mô phỏng

B4: Cắt thảm theo bản vẽ

B5: Cắt xong đặt lên từng vị trí đúng như đã đo, kiểm tra thảm có bị thừa, thiếu hay bị sai lệch vị trí. Vị trí chân ga, côn, phanh có bị vướng ảnh hưởng đến quá trình vận hành.

B6: Kiểm tra kĩ và chỉnh sửa lại thảm cho chuẩn theo sàn xe.

Các bước thao tác đơn giản, không tốn nhiều chi phí và thời gian, nhưng thảm tự cắt sẽ không mang lại sự sàn trọng, và không bao quát được sàn xe và không giữ bụi bẩn tốt.

Một Số Loại Thảm Lót Sàn Trên Thị Trường

Thảm nỉ rẻ tiền, độ bền kém, sử dụng qua một thời gian thảm sẽ bị cũ, xù lông, và bị ảm mùi hôi khó chịu, ẩn chứa các mầm bệnh về hô hấp. Thảm không vừa với form xe.

Thảm nhựa rẻ tiền, màu sắc, mẫu mã đa dạng, nhưng thay vào đó, thảm không giữ bụi bẩn, và những bụi bẩn có thể bị cuối vào không gian xe khi mở điều hòa, gây hại đến đường hô hấp, và ô nhiễm xe không khí trong xe. Thảm không vừa với form xe, không ôm trọn được các bụi bẩn dưới sàn xe

Thảm da là loại thảm cao cấp có giá thành cao, mang độ bền cao, nhiều mẫu mã, màu sắc đa dạng dễ dàng cho khách hàng lựa chọn. Thảm da được đánh giá là bộ áo cho ô tô sang trọng nhất, vì độ đẹp và vừa form xe mang tính thẩm mỹ cao, thảm da phủ cao lên thành xe và bao trọn trọn xe, giữ lại mọi chất lỏng, bụi bẩn bị rơi trên thảm.

Một số mẫu thảm lót sàn da cho quý khách tham khảo

Kiểm Tra Thảm Thường Xuyên

Để đảm bảo độ an toàn cho chính bản thân và những người thân yêu quý khách nên kiểm tra thường xuyên thảm lót sàn xem thảm có bị xê lệch vị trí, vướng vào chân ga-côn-phanh. Thảm có bị biến dạng qua thời gian sử dụng, và bị gây mùi khó chịu trong không gian xe.

Xem bí quyết chọn thảm lót sàn ô tô đúng cách

Bạn đang xem: Cách làm thảm lót sàn ô tô tại nhà đơn giản ai cũng có thể làm được
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: